คำถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์


 • กระดาษลูกฟูกมีกี่แบบ
 • เลือกกระดาษลูกฟูกแบบไหนให้เหมาะกับสินค้าเรา
 • กล่องฝาชนและกล่องไดคัทต่างกันอย่างไร
 • ทำไมกระดาษลูกฟูกสีน้ำตาลจึงมีหลายแบบ เลือกแบบไหนดี ราคาเท่ากันไหม
 • กระดาษลูกฟูกคืออะไร
 • กระดาษลูกฟูก 2 ชั้นคืออะไร นำมาผลิตบรรจุภัณฑ์ได้ไหม
 • ความเข้าใจผิดของลูกค้าเกี่ยวกับการเรียกควาหนาของกระดาษ
 • ถ้าต้องการกระดาษลูกฟูกเกรดต่ำสุดมาผลิตกล่อง ควรเลือกกระดาษลูกฟูกแบบไหนดีเพื่อลดต้นทุน
 • มีดไดคัทคืออะไร ทำไมต้องมีมีดไดคัท
 • กระดาษสีขาว เหมาะกับอุตสาหกรรมประเภทไหน
 • กระดาษลูกฟูก กันความชื้นได้มั้ย
 • กระดาษลูกฟูกลอนEคืออะไร
 • ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับกระดาษลอน
 • ลักษณะพิเศษของกล่องผลไม้
กระดาษลูกฟูกมีความหนา 4 แบบ คือ กระดาษลูกฟูกความหนา 2 ชั้น , 3 ชั้น , 5 ชั้น และ 7 ชั้น ทั้งนี้ ความหนาที่ได้รับความนิยมนำมาผลิตบรรจุภัณฑ์คือความหนา 3ชั้น และ 5 ชั้นเท่านั้น เนื่องจากความหนา 2ชั้นนั้น ไม่เหมาะสมในการนำมาขึ้นรูปเป็นบรรจุภัณฑ์ ในขณะที่ความหนา 7 ชั้น นั้นไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทย เนื่องจากควาหนาที่เกินความจำเป็น และมีผู้ผลิตแผ่นลูกฟูกความหนา 7 ชั้นในประเทศไทยน้อยมากๆ
กระดาษลูกฟูกความหนาที่ต่างกัน มีคุณสมบัติที่ต่างกัน โดยธรรมชาติของกระดาษลูกฟูก 3 ชั้นสามารถรองรับน้ำหนักสินค้าได้มากที่สุด 10 กิโลกรัม ทั้งนี้หากลูกค้าต้องการบรรจุสินค้าที่น้ำหนักมากกว่า 10 กิโลกรัม แนะนำเป็นกระดาษ 5 ชั้น ซึ่งคุณสมบัติในการรับน้ำหนักได้ 10 กิโลกรัมขึ้นไป โดยการเลือกกระดาษให้เหมาะสมกับสินค้านั้น อันดับแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ น้ำหนักของสินค้าที่บรรจุต่อกล่อง หากลูกค้าทราบน้ำหนักสินค้าแล้ว ก็สามารถเลือกกระดาษที่เหมาะสมกับสินค้าของตนเองได้แล้วค่ะ
กล่องฝาชน คือกล่องที่มีฝาพับ4ฝา พับขึ้นรูปแล้วฝามาชนกันตรงกลางกล่อง เป็นกล่องที่นิยมใช้กันมากที่สุด และราคาถูกที่สุด ในขณะที่กล่องไดคัท เป็นกล่องที่ออกแบบมาให้เหมาะสมและตรงความต้องการใช้งาน ของลูกค้าแต่ละท่าน กระบวนการผลิตจะใช้การปั๊มงานโดยใช้มีดไดคัท ซึ่งถูกออกกแบบมาโดยเฉพาะ โดยสามารถกำหนดขนาดและความต้องการได้ 100% จึงมีความสวยงาม อีกทั้งยังง่ายต่อการพับขึ้นรูปอีกด้วย
เนื่องด้วยความต้องการสื่อถึงภาพลักษณ์สินค้าที่ต่างกัน กระดาษลูกฟูกสีน้ำตาลจึงมีหลายเฉดสีเพื่อให้ลูกค้าเลือกสรร ให้ตรงกับภาพลักษณ์สินค้า โดยกระดาษลูกฟูกสีน้ำตาลนั้น ไม่ต่างกันในด้านของทั้งคุณภาพและราคา
กระดาษลูกฟูก คือ กระดาษที่ประกอบด้วนลอนที่มีลักษณะเหมือนคลื่นซึ่งเรียกว่า ลอนลูกฟูก โดยนำลอนลูกฟูกมาประกบกับกระดาษแผ่นเรียบ 2 แผ่น โดยตัวลอนมีคุณสมบัติในการช่วยรับน้ำหนักสินค้า และรองรับการกระแทก ดังนั้น กล่องที่ทำมาจากกระดาษลูกฟูกจึงเป็นที่นิยมในการนำมาทำบรรจุภัณฑ์สำหรับขนย้ายสินค้า
กระดาษลุกฟูก 2 ชั้น คือ การนำลอนกระดาษลูกฟูก นำมาประกบกับกระดาษแผ่นเรียบเพียงแผ่นเดียว ซึ่งจะไม่มีความแข็งแรงมากนัก จึงไม่นิยมนำมาขึ้นรูปเป็นบรรจุภัณฑ์ กระดาษลูกฟูก 2 ชั้นจึงเหมาะกับการนำมาห่อหุ้มสินค้าเท่านั้น เช่น ห่อหุ้มสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ไม่ให้ได้รับการขีดข่วน หรือเลอะเทอะระหว่างการขนย้าย
กระดาษลูกฟูกมีความหนาที่ต่างกัน โดยแต่ละชนิดของกระดาษลูกฟูก จะเรียกนับตัวลอนลูกฟูก และนับรวมแผ่นกระดาษเรียบที่นำมาประกบด้วย เช่น - กระดาษลูกฟูก3ชั้น ประกอบด้วย กระดาษแผ่นเรียบ + ลอนลูกฟูก + กระดาษแผ่นเรียบ นับเป็น 3 ชั้น - กระดาษลูกฟูก5ชั้น ประกอบด้วย กระดาษแผ่นเรียบ + ลอนลูกฟูก + กระดาษแผ่นเรียบ+ ลอนลูกฟูก + กระดาษแผ่นเรียบ จึงนับเป็น 5 ชั้น
ถ้าต้องการกระดาษลูกฟูกเกรดต่ำสุดมาผลิตกล่อง ควรเลือกกระดาษลูกฟูกแบบไหนดีเพื่อลดต้นทุน ลูกค้าสามารถเลือกกระดาษลูกฟูกเกรดที่ต่ำสุดมาลิตกล่องได้ เป็นเกรดกระดาษที่เรียกว่าเกรด CA หรือ บางที่อาจจะเรียกเกรดM โดยเป็นเกรดกระดาษรีไซเคิล ลักษณะภายนอกที่เห็นได้ชัดเลยคือ สีของกระดาษที่อาจจะไม่สวยงามเหมือนเกรดอื่นๆ คือผิวกระดาษที่มีลักษระเป็นจุดดำๆเล็ก ไม่สวยงามเท่าไหร่นัก เพราะผลิตมาจากกระดาษรีไซเคิล แต่มีข้อดีคือราคาถูก
มีดไดคัท คือมีดที่ถูกออกแบบมาทั้งขนาด และรูปแบบกล่องให้ตรงกับสินค้าของลูกค้าแต่ละท่านโดยเฉพาะ เนื่องจากมีดไดคัทจะต้องถูกผลิตขึ้นมาใหม่ทุกครั้ง ลูกค้าจึงสามารถกำหนดรูปแบบกล่อง ขนาดและความต้องการอื่นๆบนกล่องไดคัทได้100% เช่น ต้องการเจาะรูวงกลมสำหรับระบายอากาศ หรือ ต้องการเจาะกล่องเป็นรูปทรงต่างๆก็สามารถทำได้ โดยมีดไดคัทนี้ จะใช้ในการปั๊มกระดาษลูกฟูกให้ได้กล่องลักษณะตามที่ได้ออกแบบไว้
กระดาษสีขาวเหมาะกับสินค้าในอุตสาหกรรมที่ต้องการเน้นความสวยงาม และให้ความรู้สึกสะอาด ปลอดภัยกับผู้บริโภค เช่น เครื่องมือแพทย์ บรรจุภัณฑ์ความงาม อาหารเสริมต่างๆ อีกทั้งกระดาษสีขาวยังมีข้อดีอีกประการคือให้ผลลัพธ์ด้านงานพิมพ์ที่สวยและชัดเจนกว่ากระดาษสีน้ำตาล
โดยธรรมชาติของกระดาษลูกฟูกนั้นไม่สามารถกันน้ำหรือความชื้นได้100% หากแต่ลูกค้าจำเป็นต้องบรรจุสินค้าและวางไว้ในที่ที่มีความชื้นจริงๆ ทางโรงงานจะแนะนำกระดาษลูกฟูกที่เกรดและแกรมดาษที่มีความหนาแน่นของเยื่อกระดาษสูงขึ้น เพื่อปกป้องสินค้าที่อาจเกิดความเสียหายจากความชื้นได้
กระดาษลอนE เป็นประเภทหนึ่งของกระดาษลูกฟูกความหนา3ชั้น โดยลักษณะเฉพาะของกระดาษลอนEที่เห็นได้ชัดที่สุด คือเป็นกระดาษที่มีลอนที่บางที่สุดประมาณ 1.5 มิลลิเมตร โดยกระดาษลูกฟูกลอนEนั้นสามารถผลิตได้เฉพาะรูปแบบกล่องไดคัท สำหรับบรรจุสินค้าที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา โดยประมาณไม่เกิน 2 กิโลกรัม การผลิตบรรจุภัณฑ์โดยกระดาษลอนEจะให้ผลลัพธ์คือการขึ้นรูปกล่องที่สวยงาม มีความคมชัดของตัวกล่อง หากมีงานพิมพ์ด้วย กระดาษลอนEจะให้ผลลัพธ์ในด้านงานพิมพ์ที่สวยงามกว่า
ลูกค้าส่วนมากเข้าใจว่ากระดาษลอนE หรือกระดาษลอนจิ๋วนั้น มีราคาถูกที่สุด ซึ่งเป็นความเข้าใจผิด แม้ว่ากระดาษลอนEจะเป็นลอนที่เล็กที่สุด หากแต่กระบวนการผลิตกระดาษลูกฟูกลอนEนั้นค่อนข้างซับซ้อนกว่า เพราะต้องใช้กระดาษในการผลิตในปริมาณที่มากกว่าลอนอื่นๆ ประกอบกับภายในกระดาษทีมีตัวลอนที่ถี่กว่าลอนประเภทอื่นมาก ในกระบวนการผลิตจึงต้องใช้เยื่อกระดาษที่มากกว่า จึงเป็นเหตุให้กระดาลูกฟูกลอนEมีราคาสูงกว่ากระดาษ3ชั้นลอนอื่นๆ
การเลือกรูปแบกล่องแต่ละประเภทนั้น อันดับแรกควรคำนึงถึงสินค้าที่บรรจุ หากลูกค้าเลือกกล่องที่ไม่เหมาะสมอาจเกิดความเสียหายต่อสินค้าได้ คำถามที่พบบ่อยคือสินค้าประเภทผลไม้ ควรเลือกใช้กล่องลักษณะใด เนื่องด้วยธรรมชาติของผลไม้ทุกชนิดนั้นมีการคายน้ำ หากเลือกใช้กล่องที่ปิดฝาสนิทเลยนั้น จะไม่รองรับการคายน้ำและการระบายอากาศ ทั้งนี้ หากลูกค้าต้องการบรรจุสินค้าจำพวกผลไม้ แนะนำให้ใช้กล่องที่มีการเจาะรูระบายอากาศ เพื่อให้อากาศถ่ายเทเพื่อป้องกันการเน่าเสีย อีกทั้งเลือกเกรดกระดาษที่มีแกรมกระดาษสูงกว่าการบรรจุสินค้าทั่วไป หากผลไม้คายน้ำ กระดาษลูกฟูกที่มีแกรมค่อนข้างสูงจะช่วยปกป้องสินค้าได้ดีกว่า

คำถามทั่วไป


ทำไมกระดาษลูกฟูกสีน้ำตาลจึงมีหลายแบบ เลือกแบบไหนดี ราคาเท่ากันไหม

เนื่องด้วยความต้องการสื่อถึงภาพลักษณ์สินค้าที่ต่างกัน กระดาษลูกฟูกสีน้ำตาลจึงมีหลายเฉดสีเพื่อให้ลูกค้าเลือกสรร ให้ตรงกับภาพลักษณ์สินค้า โดยกระดาษลูกฟูกสีน้ำตาลนั้น ไม่ต่างกันในด้านของทั้งคุณภาพและราคา

ไม่แน่ใจว่าขนาดที่แจ้งกับทางโรงงาน จะใส่สินค้าได้พอดีมั้ย อยากได้ตัวอย่างมาทดลองขนาดได้มั้ย

ก่อนเริ่มดำเนินการผลิต ทางโรงงานจะขึ้นตัวอย่างกล่อง 1 ใบให้ลูกค้าเพื่อทดลองขนาด หากขนาดตัวอย่างกล่องยังไม่พอดีกับสินค้า ในขั้นตอนนี้ยังสามารถปรับลดขนาดกล่องได้ ทางโรงงานจะปรับขนาดกล่องให้จนกว่าจะใส่สินค้าได้พอดี หลังจากนั้นจึงเริ่มดำเนินการผลิตต่อไป

ลักษณะพิเศษของกล่องผลไม้

มีสินค้าอยู่แล้ว แต่ไม่รู้จะเริ่มวัดขนาดกล่องอย่างไร เริ่มจากตรงไหนดีคะ เพียงแค่ลูกค้ามีสินค้าและส่งมาให้เรา พร้อมบอกความต้องการจำนวนบรรจุสินค้าต่อกล่อง ทางบริษัทมีบริการวัดขนาดสินค้าพร้อมคำนวนมิติกล่องให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

อยากได้กล่องที่เป็นสีๆ กล่องลูกฟูกมีสีอื่นนอกจากสีขาวและสีน้ำตาลมั้ย

ปกติแล้วกระดาษลูกฟูกนั้นมีเฉพาะสีน้ำตาลและสีขาว หากลูกค้าต้องการผิวกระดาษสีอื่นๆนอกเหนือจากนี้ สามารถทำได้ แต่จะเป็นการพิมพ์ลงบนกระดาษลูกฟูกสีขาวหรือสีน้ำตาล หรือเข้าใจง่ายๆว่าเป็นการย้อมสีกระดาษก็ได้ค่ะ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกสีที่ต้องการได้เลย ทั้งนี้หากเป็นการย้อมสีกระดาษ จะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึนมาในส่วนของค่าบล็อคพิมพ์สำหรับพิมพ์สีนะคะ

อยากมีโลโก้ตัวเองบนกล่อง แต่ไม่มีทีมออกแบบ ทางโรงงานสามารถวางแบบได้มั้ยคะ แล้วคิดค่าใช้จ่ายอย่างไร

เพียงแค่ลูกค้ามีโลโก้ หรือรายละเอียดที่ต้องการพิมพ์นบรรจุภัณฑ์ เรามีทีมออกแบบกล่องที่จะออกแบบให้ลูกค้า และยังสามารถแก้ไขได้โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง จนกว่าลูกค้าจะพอใจ ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่มีค่าจ่ายเพิ่มเติม

ทำไมจึงพิมพ์ได้ 2 สี

ด้วยการพิมพ์ระบบสีน้ำเฟล็กโซ่ซึ่งต้องใช้บล็อคในการพิมพ์ การพิมพ์ 3 สีหรือ4สีนั้น ก็สามารถผลิตได้แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก เนื่องด้วยค่าบล็อคพิมพ์ที่จะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว หากสั่งผลิตในปริมาณไม่มาก ค่าบล็อคที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ต้นทุนด้านบรรจุภัณฑ์ของลูกค้าเพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็น การพิมพ์ในปัจจุบันจึงนิยมปรับแบบพิมพ์ให้อยู่ใน 1-2 สี เพื่อเป็นการลดต้นทุน

กล่องพิมพ์และไม่พิมพ์ราคาต่างกันอย่างไร

กล่องที่มีงานพิมพ์หรือไม่พิมพ์นั้นราคากล่องเท่ากัน เนื่องจากทางโรงงานมีบริการพิมพ์ฟรี เพียงแต่ถ้าลูกค้าต้องการพิมพ์ด้วยนั้น จะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาคือ ค่าบล็อคพิมพ์ เท่านั้น ซึ่งราคาค่าบล็อคพิมพ์จะขึ้นอยู่กับแบบพิมพ์ จำนวนสีและขนาดพื้นที่ที่ลูกค้าต้องการพิมพ์

บนบรรจุภัณฑ์ควรมีอะไรบ้าง

อย่างแรกเลยคือ โลโก้สินค้า ชื่อสินค้า จำนวนบรรจุ รายละเอียดและวิธีการใช้งาน ชื่อผู้ผลิต ช่องทางการติดต่อ หรือหากเป็นสินค้าเปราะบางควรใช้สัญลักษณ์ห้ามโยน ระวังแตก กำกับไว้ด้วย

ระยะเวลาการผลิตทำไมนานจัง

เนื่องจากเป็นการผลิตใหม่ทั้งหมด ทางโรงงานจำเป็นต้องผลิตใหม่เริ่มตั้งแต่วัตถุดิบกระดาษลูกฟูก บล็อคพิมพ์ สีพิมพ์ หรือมีดไดคัท จึงต้องอาศัยระยะเวลาในการผลิตประมาณ 10-12วันค่ะ

มีบริการจัดส่งสินค้าหรือไม่ คิดราคาอย่างไร

ทางโรงงานมีบริการจัดส่งสินค้าฟรีในกรุงเทพและปริมณฑลค่ะ หากลูกค้าอยู่ต่างจังหวัดจะส่งสินค้าผ่านบริการขนส่งเอกชนโดยอัตราค่าจัดส่งเก็บปลายทางค่ะ

การแพคสินค้าตอนส่ง ทางโรงงานแพคอย่างไร

กรณีลูกค้ากรุงเทพและปริมณฑล จะส่งสินค้าเป็นมัด โดยมัดละ 10-20 กล่องโดยประมาณ หากต้องส่งถึงลูกค้าต่างจังหวัด จะทำเป็นมัด มัดละ 20-30 กล่อง โดยมีบริการห่อหุ้มพลาสติกให้ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างจัดส่ง

กล่องลูกฟูกสามารถเก็บได้นานที่สุดเท่าไหร่

โดยปกติแล้วไม่แนะนำให้เก็บนานเกิน 6 เดือนนะคะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่จัดเก็บและสภาพอากาศ เช่น เก็บสินค้าในโกดังที่โล่ง ก็ไม่แนะนำให้เก็บนานเกินไป เนื่องจากมอาจเจอกับความชื้นอากาศมาก ทำให้คุณภาพกระดาษลดลงได้ หากเป็นไปได้แนะนำให้เก็บในที่แห้ง ปราศจากความชื้น เพื่อรักษาคุณภาพกระดาษ และป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดจากปลวกและแมลงต่างๆด้วย

ขอรับใบเสนอราคา
ภายใน 60 นาที

กรอกข้อมูลรายละเอียดสินค้าให้ได้เยอะที่สุด เพื่อคำเเนะนำผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน หรือสามารถติดต่อฝ่ายขายได้โดยตรงที่เบอร์ 02-477-2477, 061-760-9797

ขอใบเสนอราคา
Created by khemcs.com