• Customer Care :
  • 02-477-2477
  • Hotline :
  • 062-821-8388

บรรจุภัณฑ์อีคอมเมิร์ซ

เมื่อ : 24/12/2021 07:17
บรรจุภัณฑ์อีคอมเมิร์ซ

ในทุกแง่มุมของการขายออนไลน์บรรจุภัณฑ์อีคอมเมิร์ซมักถูกมองข้าม อย่างไรก็ตาม หัวข้อนี้เป็นหัวข้อที่น่าสนใจเนื่องจากเกี่ยวข้องโดยตรงกับผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์การสื่อสาร และการขนส่ง เป็นจุดสัมผัสแรกที่ผู้บริโภคมีกับแบรนด์ ดังนั้นจึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างความประทับใจ การสร้างมูลค่าการเรียกคืน และรักษาลูกค้าไว้

ตั้งแต่ส่วนแทรกบรรจุภัณฑ์ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์ด้านนอก การนำเสนอโดยรวมมีความสำคัญอย่างยิ่งในการมอบประสบการณ์การแกะกล่องที่ยอดเยี่ยมแก่ลูกค้า แต่สิ่งสำคัญคือต้องเลือกบรรจุภัณฑ์อีคอมเมิร์ซที่เหมาะสมเพื่อปกป้องสินค้าระหว่างการขนส่งแนวโน้มบรรจุภัณฑ์ในปัจจุบันเป็นอย่างไร? มีแนวทางปฏิบัติอย่างไร? ในคู่มือนี้เราจะหารือทุกอย่างเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านบรรจุภัณฑ์อีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุด

ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้ขายออนไลน์

ในโลกของการช็อปปิ้งออนไลน์และการตลาดดิจิทัล ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์อีคอมเมิร์ซมักถูกมองข้ามไป แน่นอนคุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญมาก แต่วัสดุในการบรรจุและขายมีบทบาทสำคัญในการดึงดูดลูกค้า บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์มีบทบาทสำคัญในแบบออนไลน์นอกจากการสร้างแบรนด์บรรจุภัณฑ์ และการติดฉลากแล้ว ยังรับรองความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อีกด้วย นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์ยังช่วยเพิ่มความปรารถนาดีของธุรกิจอีกด้วย ลูกค้ารู้สึกพึงพอใจเมื่อได้รับสินค้าที่บรรจุอย่างสวยงามและน่าดึงดูดใจ สิ่งนี้จะเพิ่มโอกาสของคำสั่งซื้อในอนาคตเพิ่มขึ้นและทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างแน่นอน

แนวทางบรรจุภัณฑ์อีคอมเมิร์ซ

เพื่อให้แน่ใจว่าบรรจุภัณฑ์เป็นไปตามวัตถุประสงค์ทั้งหมด ต้องปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติด้านบรรจุภัณฑ์ที่ดีที่สุดในการจัดการความต้องการบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของคุณอย่างเหมาะสมที่สุด

สินค้าติดตั้งบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ควรจะแน่นเพื่อลดน้ำหนัก แต่ไม่กระทบต่อความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ร้านค้าปลีกมักมีบรรจุภัณฑ์สำหรับร้านค้าออนไลน์นั้นไม่มีมูลค่าเพิ่มและจะใช้พื้นที่มากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ยังช่วยประหยัดค่าจัดส่งอีกด้วย

การผสมผสานระหว่างบรรจุภัณฑ์แบบแข็งและยืดหยุ่น

สำหรับผลิตภัณฑ์บางอย่าง กล่องกระดาษลูกฟูกอาจเป็นทางเลือกที่ไม่ดี พวกเขาต้องการพื้นที่มากขึ้นและอาจเพิ่มน้ำหนักที่ไม่จำเป็นระหว่างการขนส่ง คุณสามารถใช้บรรจุภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นได้ในทำนองเดียวกัน สำหรับผลิตภัณฑ์บางอย่าง บรรจุภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นได้อาจไม่ใช่ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม และกล่องลูกฟูกก็เหมาะสำหรับพวกเขา บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้สามารถให้ความปลอดภัยกับผลิตภัณฑ์ที่เปราะบาง ดังนั้น คุณต้องใช้บรรจุภัณฑ์แบบแข็งและยืดหยุ่นผสมกัน โดยสรุปบรรจุภัณฑ์ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์และการสร้างแบรนด์

สร้างประสบการณ์แกะกล่องที่น่าพึงพอใจให้กับลูกค้าของคุณ พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ด้วยสีของบริษัทและสติกเกอร์ตราสินค้า ประเด็นที่เราต้องการจะทำให้นี่คือลูกค้าของคุณจะต้องสามารถจดจำผลิตภัณฑ์ของคุณจากบรรจุภัณฑ์ได้ บรรจุภัณฑ์ตราสินค้าของคุณต้องมีขนาดกะทัดรัดกว่าบรรจุภัณฑ์ในร้านค้า แต่จะต้องมีการออกแบบภาพที่คล้ายคลึงกัน ลูกค้าจะต้องสามารถจดจำสินค้าได้เมื่อเปิดกล่อง จะต้องมีความรู้สึกคุ้นเคย

บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน

บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนเป็นเทรนด์ใหม่ในตลาด ผู้บริโภคเริ่มตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมและความต้องการผลิตภัณฑ์ทางนิเวศวิทยา

บรรจุภัณฑ์ที่ส่งคืนได้

แนวโน้มบรรจุภัณฑ์ที่นำกลับมาใช้ใหม่กำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง บรรจุภัณฑ์ในอุดมคติคือบรรจุภัณฑ์ที่ตอบสนองทุกหน้าที่และสามารถนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นได้เช่นกัน ทางเลือกในการนำบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ใหม่แทนการกำจัดทิ้งสามารถช่วยลดปริมาณขยะได้ ดังนั้น จากมุมมองที่สร้างสรรค์ ผู้บริโภคต้องการเห็นบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมากกว่ากล่องกระดาษแข็งคุณสามารถทำให้บรรจุภัณฑ์ของคุณส่งคืนได้ บริษัทส่วนใหญ่กำลังคิดที่จะใช้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หากลูกค้าส่งคืน ซึ่งช่วยลดของเสียที่เกิดจากอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ นอกจากจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับอีคอมเมิร์ซ

ค่าขนส่งเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่สำคัญสำหรับผู้ค้าปลีกออนไลน์ ในขณะที่พื้นที่อีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้นเรื่อยๆ วิธีใหม่ๆ ในการลดต้นทุนก็เกิดขึ้นเช่นกัน วิธีหนึ่งดังกล่าวคือบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่ออีคอมเมิร์ซ เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ปกป้องสินค้าและยังทำหน้าที่บรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่งอีกด้วย 

Powered by Froala Editor