• Customer Care :
  • 02-477-2477
  • Hotline :
  • 062-821-8388

การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ในการย้ายสำนักงาน

เมื่อ : 18/09/2021 07:23
การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ในการย้ายสำนักงาน

หากคุณเคยมีส่วนร่วมในการย้ายสำนักงาน คุณรู้ว่ามันอาจเป็นกระบวนการที่วุ่นวายไม่เพียงแต่จะมีรายละเอียดมากมายเท่านั้น การย้ายจะต้องเสร็จสิ้นภายในระยะเวลาอันสั้น เพื่อให้ธุรกิจกลับมาดำเนินการตามปกติได้อย่างรวดเร็วความผิดพลาดใดๆ อาจนำไปสู่การมีค่าใช้จ่ายสูง และยังสามารถสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงของคุณกับลูกค้าและส่งผลเสียต่อโอกาสในการเข้าถึงธุรกิจใหม่ 

ดังนั้นการเดิมพันจึงสูง แต่ถ้าคุณวางแผนและดำเนินการย้ายสำนักงานของคุณอย่างระมัดระวังและเป็นระบบ ไม่มีเหตุผลใดที่สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพบรรจุภัณฑ์ สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการห่อ บรรจุถุง และกันกระแทกสินค้าเพื่อเตรียมใส่ลงในภาชนะ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้เสียหายได้ง่ายและอาจต้องวางหรือห่อด้วยวัสดุป้องกันไฟฟ้าสถิตย์เพื่อเพิ่มการป้องกันลัง . อาจต้องวางสิ่งของขนาดใหญ่ลงในลังไม้หรือกล่องลูกฟูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากจะเดินทางไกล และสำหรับสิ่งของที่มีรูปร่างไม่ปกติ ภาชนะที่ออกแบบเองนั้นจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่ง

1. วางแผนการเคลื่อนไหวของคุณให้ดีล่วงหน้า การรอจนถึงนาทีสุดท้ายเพื่อจัดทำหรือสรุปกลยุทธ์มักเป็นสาเหตุของข้อผิดพลาดในการย้ายสำนักงาน บริษัทที่ใช้เวลาพัฒนาแผนและทบทวนหลายๆ ครั้งก่อนวันย้ายจะได้รับรางวัลเป็นการเคลื่อนไหวที่ง่าย

2. ในขณะที่คนจำนวนมากจะมีบทบาทสำคัญในการย้ายสำนักงานของคุณ ควรมีบุคคลที่มีหน้าที่รับผิดชอบในการมอง "ภาพรวม" และทำให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรถูกมองข้าม คุณควรมีคนในทีมของคุณที่พวกเขาสามารถทำงานอย่างใกล้ชิดด้วย

3. ค้นหาผู้เชี่ยวชาญด้านการย้ายสำนักงานที่เหมาะสม ค้นหาองค์กรที่มีประสบการณ์มากมายที่สามารถเป็นพันธมิตรในการย้ายของคุณได้ มากกว่าที่จะเป็นเพียงแค่ผู้ให้บริการ การทำงานร่วมกับบริษัทที่สามารถประกันอุปกรณ์สำนักงานและเฟอร์นิเจอร์ของคุณก็มีประโยชน์เช่นกัน 

4. สื่อสารในช่วงต้นและบ่อยครั้งกับพนักงานของคุณ เป็นข้อผิดพลาดทั่วไปที่จะถือว่าทุกคนในบริษัทของคุณเข้าใจตรงกันเกี่ยวกับการย้าย บ่อยครั้ง มีคนจำนวนมากที่จดจ่ออยู่กับสิ่งอื่นและไม่ได้เร่งดำเนินการอย่างเต็มที่ในสิ่งที่คาดหวังจากพวกเขาและไทม์ไลน์สำหรับการย้าย อย่าลืมแชร์แผนของคุณและอัปเดตความคืบหน้าให้พนักงานทราบในขณะที่คุณดำเนินการ

5. ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับความต้องการด้านไอที เพราะในโลกดิจิทัลในปัจจุบัน ธุรกิจส่วนใหญ่ไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีเครือข่ายคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต หากพนักงานไม่สามารถเข้าถึงไฟล์หรือส่งอีเมลได้ นั่นเป็นปัญหาที่ร้ายแรง

6. การทำความสะอาดสำนักงานปัจจุบันของคุณ หรือการจัดเตรียมบริการที่คุณต้องการในสถานที่แห่งใหม่เพื่อที่คุณจะได้เตรียมพร้อมและไม่เร่งรีบทำความสะอาดหลังจากวันย้าย

7. มอบหมายงานส่วนตัวและงานกลุ่ม ตามหลักการแล้วพนักงานแต่ละคนควรรับผิดชอบในการเตรียมสิ่งของในพื้นที่ทำงานเพื่อจัดส่งตามแนวทางที่คุณให้ไว้ พวกเขาควรได้รับมอบหมายงานกลุ่มที่ใหญ่ขึ้นในพื้นที่นอกเหนือจากพื้นที่ทำงาน

8. ติดฉลากทุกรายการ สิ่งสำคัญคือต้องติดป้ายกำกับสินทรัพย์ในลักษณะที่ระบุว่ารายการนั้นคืออะไรและอยู่ที่ใดในสำนักงานแห่งใหม่ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถแกะ จัดระเบียบ และดำเนินการทำงานต่อได้อย่างรวดเร็ว

9. ย้ายสินทรัพย์ที่ไม่จำเป็นล่วงหน้าหากเป็นไปได้ หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงพื้นที่ใหม่ของคุณก่อนย้ายวัน และสามารถเข้าครอบครองสิ่งของที่ไม่จำเป็นสำหรับการดำเนินงานในแต่ละวันได้

10.การย้ายสำนักงานเป็นโครงการที่ใช้แรงงานจำนวนมาก และโดยทั่วไปการเปลี่ยนแปลงอาจสร้างความตึงเครียดได้ เมื่อคุณเริ่มดำเนินการในพื้นที่ใหม่แล้ว อย่าลืมฉลองความสำเร็จและรับรู้ถึงความพยายามของพนักงานของคุณ

Powered by Froala Editor